Hệ thống khách hàng Phản hồi

Hệ thống khách hàng Phản hồi
Kết nối, giao tiếp với khách hàng của bạn và xây dựng một chương trình lòng trung thành mạnh mẽ hơn bằng cách sử dụng Hệ thống Quản lý Thông tin phản hồi.
http://khosimtoanquoc.vn/p/kho-sim-toan-quoc-noi-cung-cap-sim-so-phong-thuy-gia-re-nhat-hien-nay.html
http://www.longhau.com.vn/khu-cong-nghiep-vsip
http://ksthalian.vn/ga-trai-giuong-dep

Software-and-Hardware

Tính năng
Khảo sát tùy biến
Tạo điều tra của riêng bạn với hình thức tùy chỉnh theo yêu cầu cụ thể liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi cơ sở của bạn.
Comment mục có sẵn cho bất kỳ ý kiến
Comment Mục
Phần bình luận cho phép khách hàng của bạn để nhập tin nhắn cá nhân hoặc ý kiến về sản phẩm và dịch vụ của bạn đem lại cho bạn một quan điểm khác nhau mà có thể không được phản ánh trên các mẫu phản hồi.
Báo cáo và phân tích trong eZee iFeedback
Báo cáo & Analytics
Tạo ra nhiều loại báo cáo từ hệ thống để phân tích chính xác và sự hiểu biết tốt hơn về hành vi của khách hàng.
Hãy phản hồi trong nhiều ngôn ngữ
Phản hồi đa ngôn ngữ
Tạo các hình thức thông tin phản hồi trong ngôn ngữ khác nhau cho phép khách hàng đưa ra phản hồi bằng ngôn ngữ của họ.
Cảnh báo tức thì qua e-mail và tin nhắn SMS
iFeedback sẽ tự động gửi Email và tin nhắn SMS đến các bộ phận có liên quan khi khách hàng đưa ra một phản hồi tiêu cực.
Truyền thông xã hội tích hợp sẵn
eZee iFeedback được tích hợp với các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, vv cho phép bạn xuất bản các kết quả của các hình thức thông tin phản hồi trên trang mạng xã hội của bạn.
Nhìn và Feel Tùy theo thương hiệu của bạn
Xây dựng thương hiệu
Giữ khách sạn và nhà hàng xây dựng thương hiệu mạnh với chủ đề hỗ trợ eZee iFeedback của cho phép bạn tùy chỉnh tổng diện theo thương hiệu của riêng bạn. Khách hàng sẽ chỉ nhìn thấy khách sạn và nhà hàng thương hiệu của bạn và tạo ra lòng trung thành thương hiệu mạnh hơn.
Giữ thông tin của bạn an toàn bằng cách sao lưu hàng ngày
Dự bị
Giữ thông tin của bạn an toàn bằng cách làm sao lưu thông tin hàng ngày và khôi phục lại các thông tin một cách dễ dàng.
Nhiều cách để thu thập phản hồi
Làm thế nào và khi nào bạn muốn đi thông tin phản hồi từ khách hàng là hoàn toàn theo ý của nhà hàng. eZee iFeedback có thể được sử dụng kết hợp của bất cứ nơi nào trong nhà hàng, đặt chúng trong một hành lang ở các quán hay máy tính bảng, nơi họ có thể được điều động xung quanh khách sạn đem lại cho bạn sự tự do để thu thập thông tin phản hồi tự động.
Trang web Khảo sát
Khách hàng có thể điền vào các thông tin phản hồi bất cứ lúc nào sau khi kinh nghiệm của họ với các nhà hàng trực tuyến và truy cập vào các cuộc khảo sát thông qua một liên kết URL cho phép bạn để có được thông tin phản hồi từ họ bất cứ lúc nào. Khảo sát trang web cũng hỗ trợ máy tính bảng và điện thoại thông minh để khách có thể truy cập vào trang web của cuộc khảo sát tương tự thông qua PC, Tablet hoặc điện thoại thông minh.
Tablet Khảo sát
Viên nén có thể được sử dụng để thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng; khách hàng có thể truy cập thông qua máy tính bảng khảo sát cá nhân của họ một cách thuận tiện của riêng mình.
Khảo sát Điện thoại thông minh
Hệ thống thông tin phản hồi tin nhắn SMS cho phép khách hàng để cung cấp thông tin phản hồi một cách nhanh chóng thông qua điện thoại di động. Thu thập thông tin phản hồi nhanh chóng từ khách hàng trong và sau khi trải nghiệm ăn uống của họ.
Thu thập thông tin phản hồi một cách dễ dàng từ Kiosks Màn hình cảm ứng
Chạm Kiosks Screen
Một trong những cách dễ nhất và hiệu quả của việc thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng, nhà hàng chiến lược có thể đặt các kiốt màn hình cảm ứng ở lối vào của nhà hàng, tại bộ phận bar hoặc bất kỳ vị trí khác phù hợp.
Tích hợp với các ứng dụng của bạn Restaurant
Nhà hàng App
eZee iFeedback hỗ trợ tùy chỉnh ứng dụng nhà hàng, nó có thể được tích hợp với các ứng dụng cho phép khách hàng để trực tiếp cung cấp thông tin phản hồi từ điện thoại thông minh của họ.

.
Shop bán tượng phong thủy
http://ksthalian.vn/chan-ra-goi-khach-san-cao-cap-gia-tot

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *